Tiêu chuẩn nước sạch theo bộ Y Tế

Tiêu chuẩn nước sạch theo bộ Y Tế

Ngày nay, trong khi các thiết bị công nghệ khoa học ngày càng tiên tiến thì ngược lại với xu thế đó là mối lo ngại về tình trạng nước sạch. Nước sạch khan hiếm và trở lên bị thu hẹp phạm vi trong những năm trở lại đây. Vậy đâu là tiêu chuẩn nước sạch theo bộ Y tế? Dưới đây là các quy chuẩn của bộ Y tế về nước sạch trong sinh hoạt.

nuoc-sach

Nguồn nước sạch phải được đảm bảo về cả mùi vị, màu sắc, thành phần, trong đó chi tiết được quy định tại quy chuẩn của nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT.

Màu sắc nước sạch tiêu chuẩn

Nước sạch là nước không có màu. Nếu các loại nước có màu vàng, đỏ, xanh, đục…v.v Tức là chúng có thể đang bị nhiễm độc hoặc nhiễm các kim loại nặng. Khi sử dụng những loại nước này sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

mau-nuoc-sach

Mùi vị nước sạch tiêu chuẩn

Đối với nước sạch thường không có mùi, vị ngọt mát trong lành. Để nhận biết những loại nước ô nhiễm có thể cảm nhận bằng giác quan như chúng có mùi hắc, mùi dầu, mùi trứng thối.

Các thành phần có trong nước sạch

Nước sạch là nước chứa các thành phần trong định mức cho phép. Thông thường nước sạch được dùng thường xuyên như nước tinh khiết, nước khoáng, nước khoáng có gas sẽ là các nguồn nước đảm bảo hơn hẳn.

water-1

Tuy nhiên để đảm bảo được mức độ sạch của nước không phải dùng mắt thường hay các giác quan bên ngoài có thể đo đếm được. Cần có sự đo lường và kiểm định của các viện chất lượng chứng nhận. Đặc biệt là tiêu chuẩn nước sạch luôn được các hãng nước khoáng, nước giải khát, nước tinh khiết đặt lên hàng đầu cho sản phẩm của mình. Hy vọng những thông tin trên chúng tôi có thể cung cấp được những thứ cần thiết cho bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: (028) 6658 7674 – 0903387476

Email: congtytruongphatdat@gmail.com

Địa chỉ: 22CT Tam Đảo, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Website: truongphatdat.com

Nội dung có hữu ích với bạn?